Dự án KDC Bàu Giang

Theo chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chấp thuận cho công ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt nghiên cứu và đầu tư vào hai dự án Khu dân cư Bàu Giang và dự án Khu dân cư Bàu Cả thuộc thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi theo công văn số 1879/UBND-CNXD.
Dự án Khu dân cư Bàu Giang nằm dọc theo đường Trường Chinh, sát với quốc lộ 1A và cách thành phố Quảng Ngãi 5 km. Dự án bao gồm các khu nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, trung tâm thương mại tại phường Nghĩa Lộ, Chánh Lộ, với tổng vốn đầu tư dự kiến là 6.949 tỷ đồng. Tổng diện tích đất dự án là 567.359 m2, trong đó dành một khu đất sạch khoảng 3 ha để xây dựng Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên của tỉnh.

Với mục đích tạo điều kiện tốt hơn trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cải thiện điều kiện sống cho người dân khi sống ở trong khu dân cư. Khu dân cư Bàu Giang được hình thành tạo nên một khu dân cư đẹp, hiện đại trên địa bàn phường Nghĩa Lộ và phường Chánh Lộ nói riêng và thành phố Quảng Ngãi nói chung, góp phần tạo vẻ đẹp kiến trúc, môi trường cảnh quan độ thị và từng bước phát triển thành phố Quảng Ngãi theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.
Dự án khu dân cư Bàu Giang ngoài việc mang lại những lợi ích về kinh tế xã hội cho thành phố Quảng Ngãi nói riêng, mà còn cho cả tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Và dự án còn mang lại việc làm, tạo uy tín, vị thế và thương hiệu của công ty trên thị trường.

a. Tên dự án: Khu dân cư Bàu Giang
b. Vị trí: thuộc địa giới phường Chánh Lộ và Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi
- Phía Đông: giáp sông Bàu Giang và quốc lộ 1A;
- Phía Tây: giáp đồng ruộng;
- Phía Nam: giáp sông Bày Giang;
- Phía Bắc: giáp đường Trường Chinh sẽ quy hoạch.
c. Quy mô dự án:
- Tổng diện tích khu đất để đầu tư xây dựng dự án: 567.359 m2
- Nội dung đầu tư xây dựng: dự án được đầu tư xây dựng khoảng 2.210 căn nhà phố, biệt thự song lập và đơn lập cao cấp cùng với các công trình công cộng như: trường học, nhà trẻ, khu thương mại và trung tâm y tế. Dự án được thực hiện trong 02 giai đoạn như sau:
+ Giai đoạn 1: xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuận cho dự án (bao gồm: đường nội bộ, đường kết nối, hệ thống điện, nước, cây xanh, công viên…)
+ Giai đoạn 2: xây dựng các công trình biệt thự và nhà phố với chi phí xây dựng được thỏa thuận riêng rẽ với từng khách hàng.
- Là khu dân cư có quy hoạch hiện đại đồng bộ về cảnh quan tại tỉnh Quảng Ngãi, đảm bảo phù hợp về quy hoạch chi tiết chung của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần xây dựng và phát triển về kinh tế cho thành phố Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Cơ cấu về dân cư đô thị đáp ứng đủ điều kiện trong tương lai về nhu cầu nhà ở của thành phố. Quy mô dân số dự kiến khoảng chừng 8.000 người đến 12.000 người.
d. Không gian quy hoạch kiến trúc:
- Hình thức kiến trúc độc đáo, nhẹ nhàng phù hợp với khí hậu nhiệt đới.
- Tạo nên quần thể không gian thống nhất và hoàn chỉnh toàn khu.
- Các lô đất chủ yếu bố trí theo hướng thông thoáng tự nhiên.
- Thiết kế các khối nhà bảo đảm tỷ lệ sử dụng đất, hài hòa chung giữa các công trình và sự đồng bộ, thống nhất về kiến trúc.

STT

 

Loại đất, mục đích sử dụng

DIỆN TÍCH
(m2)

TỶ LỆ
(%)

GHI CHÚ

 

DIỆN TÍCH KHU ĐẤT

567.359

100%

 

A

ĐẤT TRONG ĐƠN VỊ Ở

430.389

I

ĐẤT Ở

270.000

62,7

1

Nhà phố 5 x 18

81.000

18,8

 

2

Nhà phố 5 x 20

85.000

19,7

 

3

Biệt thự đơn lập 10 x 20

80.000

18,6

 

4

Biệt thự song lập 20 x 20

24.000

5,6

 

II

ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG

29.042

6,7

1

Đất y tế

4.304

1

 

2

Đất giáo dục

16.355

3,8

 

3

Thương mại và dịch vụ

8.383

1,9

 

III

ĐẤT CÂY XANH – TDTT

23.750

5,5

IV

ĐẤT GIAO THÔNG NỘI BỘ

107.597

25

B

ĐẤT GIAO THÔNG BỜ BAO SÔNG BÀU GIANG

106.970

C

ĐẤT XÂY DỰNG TRUNG TÂM VĂN HÓA THANH THIẾU NIÊN

30.000

- Quy mô dự án đủ để đầu tư hiện đại và cao cấp vào loại bậc nhất tỉnh Quảng Ngãi.
- Dự án nằm ngay trung tâm thành phố Quảng Ngãi nên dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích chung.
- Hiện trạng dự án đã được giải phóng mặt bằng 100% nên rất thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng.
- Đây là dự án được quy hoạch đồng bộ nên rất thuận tiên cho các cư dân.
- Dự án được nghiên cứu và đầu tư đúng mức ngay từ đầu bởi những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm.
- Trên cơ sở quy hoạch chung của quy hoạch thành phố Quảng Ngãi, dự án được thiết kế quy hoạch hài hòa với thiết kế chung của toàn khu vực, kỹ thuật hạ tầng đồng bộ.
- Thiết kế đảm bảo yêu cầu chung về các dịch vụ kỹ thuật công trính giao thông đồng bộ, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường.
- Mật độ xây dựng hợp lý, bố cục có điểm nhấn, gây nhiều ấn tượng cho cư dân sinh sống trong khu vực dự án khi lựa chọn không gian sống phù hợp.
- Đường giao thông nội bộ liên kết và thuận lợi cư dân có thể dễ dành tiếp cận khu trung tâm thành phố.
- Bố trí hệ thống cây xanh đường phố; cây xanh công viên kết hợp hài hòa với các công trình kiến trúc nhỏ và sân tập TDTT, góp phần tăng mỹ quan đô thị cho khu vực.

- Đây là một trong những dự án tiên phong trong việc đầu tư xây dựng khu đô thị khang trang, hiện đại tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi.
- Khu đất dự án gần các trung tâm hành chính, khu dân cư hiện hữu lâu đời nhưng hiện trạng hiện nay là đất công nghiệp nên chi phí để có 1 m2 đất ở hoàn chỉnh là tương đối thấp so với các khu vực nhà ở lân cận, thời gian giải toả, thực hiện dự án ngắn.
- Do giá thành mỗi m2 đất thấp và xây dựng nhà với số lượng lớn, áp dụng kỹ thuật công nghiệp mới nên chi phí cho mỗi m2 nhà hoàn thiện rất hợp lý tạo cho chủ đầu tư thuận lợi trong việc kinh doanh sản phẩm.
- Đây là khu dân cư có quy hoạch đồng bộ, thiết kế hiện đại sang trọng nên được chú ý quan tâm và giúp đỡ từ chính quyền cũng như nhân dân Quảng Ngãi.
- Khu dân cư Bàu Giang được nghiên cứu quy hoạch với sự kết hợp chặt chẽ giữa không gian ở và không gian dịch vụ công cộng, đảm bảo đủ chức năng phục vụ đồng thời nhấn mạnh thêm về cảnh quan đẹp, thoáng mát và sinh động cho thành phố Quảng Ngãi.