Dự án KDC Phan Đình Phùng

Tọa lạc lại trung tâm phát triển đô thị của thành phố Quảng Ngãi, dự án Khu dân cư Phan Đình Phùng là một quần thể kiến trúc độc đáo được tư vấn thiết kế bởi công ty hàng đầu thế giới, gồm đất nền nhà liên kế và biệt thự với đầy đủ các tiện ích của một khu dân cư kiểu mẫu. Dự án được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng hoàn chỉnh, hệ thống cáp điện, điện thoại, internet được ngầm hóa toàn dự án. Khu dân cư Phan Đình Phùng hứa hẹn sẽ hình thành một thiên đường an cư lý tưởng trong tương lai.

Với mục tiêu xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày một giàu đẹp hơn, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác quy hoạch và nâng cấp đô thị theo chiến lược phát triển chung của tỉnh Quảng Ngãi, công ty dự kiến đầu tư xây dựng Khu dân cư trên khu đất được quy hoạch đường Phan Đình Phùng thuộc phường Chánh Lộ và Nghĩa Lộ thành phố Quảng Ngãi.
Dự án quy hoạch thành khu dân cư hiện đại, tuân thủ theo đồ án quy hoạch chung của thành phố Quảng Ngãi, khai thác hợp lý và hiệu quả các tiềm năng của khu vực phục vụ cho nhu cầu nhà ở và dịch vụ tại Quảng Ngãi trong tương lai.
Dự án khu dân cư Phan Đình Phùng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về nhà ở, khu văn phòng làm việc, khu vui chơi, mua sắm, ăn uống và giải trí… cho khách hàng trong và ngoài tỉnh bao gồm:
- Khu thương mại dịch vụ;
- Nhà phố liên kế;
- Nhà biệt thự;
- Trường học;
- Giao thông;
- Cây xanh;
- Và các hạng mục khác.

a. Tên dự án: Khu dân cư Phan Đình Phùng
b. Vị trí: Lô đất dự án Khu dân cư Phan Đình Phùng có vị trí cụ thể như sau:
- Phía Đông: giáp đường Trần Quang Khải và Khu tái định cư trường Đại học Phạm Văn Đồng;
- Phía Tây: giáp khu đất dành cho tái định cư và đường Phan Đình Phùng;
- Phía Nam: giáp đường Trường Chinh;
- Phía Bắc: giáp khu đấy quy hoạch xây dựng trường Đại học Phạm Văn Đồng.
c. Hiện trạng:
- Hiện trạng sử dụng đất:
Tổng diện tích: 154.894,52 m2, đã được giải phóng mặt bằng 95% diện tích, 5% còn lại sẽ do Trung tâm phát triển và khai thác quỹ đất thành phố Quảng Ngãi giải phóng và bàn giao mặt bằng theo tiến độ thực hiện dự án.
- Hiện trạng về công trình hạ tầng kỹ thuật:
+ Về giao thông: phía Nam của dự án kết nối trực tiếp với đường Trường Chinh, phía Đông giáp đường Trần Quang Khải nên rất thuận lợi về mặt giao thông.
+ Về cấp nước: hệ thống cấp nước được lắp đặt loại ống thép mạ kẽm có đường kính Ǿ 60mm, được cung cấp nước trực tiếp từ hệ thống cấp nước chung của khu vực.
+ Về thoát nước: ống buy Ǿ 400 bằng bê tông ly tâm được bố trí trên vỉa hè của tuyến đường Phan Đình Phùng để đưa ra hệ thống đường ống thoát nước chung của khu vực.
+ Về cấp điện: mạng lưới điện sinh hoạt và chiếu sáng thông qua trục đường Trường Chinh và Trần Quang Khải vào khu dân cư hiện hữu.

STT

Loại đất, mục đích sử dụng

DIỆN TÍCH
(m2)

TỶ LỆ
(%)

GHI CHÚ

 

DIỆN TÍCH KHU ĐẤT

154.892

100%

 

1

ĐẤT Ở CÁC LOẠI

66.673,9

43,04

a

- Đất ở liên kế

37.511,6

 

 

b

- Đất ở biệt thự

29.162,3

 

 

2

ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG

18.410,32

11,88

a

- Đất xây dựng nhà trẻ

2.205,69

 

 

b

- Đất công trình sinh hoạt văn hóa

1.222,86

 

 

c

- Đất CTCC khác (phục vụ cấp khu dân cư và đô thị)

14.972,77

 

 

3

ĐẤT CÂY XANH – TDTT

19.381,2

12,51

4

ĐẤT GIAO THÔNG + HLKT

50.438,10

32,56

 

TỔNG CỘNG

154.894,52

 

 

- Quy mô dự án đủ để đầu tư hiện đại và cao cấp vào loại bậc nhất tỉnh Quảng Ngãi.
- Dự án nằm ngay trung tâm thành phố Quảng Ngãi nên dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích chung.
- Hiện trạng dự án đã được giải phóng mặt bằng 100% nên rất thuận lợi trong việc đầu tư xây dựng.
- Đây là dự án được quy hoạch đồng bộ nên rất thuận tiên cho các cư dân.
- Dự án được nghiên cứu và đầu tư đúng mức ngay từ đầu bởi những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm.
- Trên cơ sở quy hoạch chung của quy hoạch thành phố Quảng Ngãi, dự án được thiết kế quy hoạch hài hòa với thiết kế chung của toàn khu vực, kỹ thuật hạ tầng đồng bộ.
- Thiết kế đảm bảo yêu cầu chung về các dịch vụ kỹ thuật công trính giao thông đồng bộ, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường.
- Mật độ xây dựng hợp lý, bố cục có điểm nhấn, gây nhiều ấn tượng cho cư dân sinh sống trong khu vực dự án khi lựa chọn không gian sống phù hợp.
- Đường giao thông nội bộ liên kết và thuận lợi cư dân có thể dễ dành tiếp cận khu trung tâm thành phố.
- Bố trí hệ thống cây xanh đường phố; cây xanh công viên kết hợp hài hòa với các công trình kiến trúc nhỏ và sân tập TDTT, góp phần tăng mỹ quan đô thị cho khu vực.

Mặt bằng tổng thể

Phối cảnh dự án

Phối cảnh mặt phố

Phối cảnh dự án

- Dự án tại thành phố Quảng Ngãi, đời sống người dân ngày một tăng cao nhưng chưa có các dự án đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại, đây là cơ hội để đón đầu nhu cầu nhà ở hiện đại trong thời gian tới.
- Quảng Ngãi là trung tâm công nghiệp lớn của miền Trung trong thời gian tới, vì vậy, đồng nghĩa với việc phát sinh nhu cầu lớn về các dịch vụ kèm theo.
- Chính sách về thu hút đầu tư vào Quảng Ngãi ngày một thông thoáng hơn, thu hút một lượng lớn các công ty nước ngoài vào đầu tư. Qua đó, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia cũng khá nhiều.